Cứ đến tháng 3 âm lịch chúng ta lại nhớ đến một ngày Tết đặc biệt, đó là ngày Tết Hàn Thực. Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.Những truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến ngày 3.3, người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.
Hòa trung không khí đó Cô và trò lớp MGN B2 cũng háo hức chuẩn bị những nguyên liệu để làm ra những viên bánh trôi xinh xắn. Với mùi thơm phức của bột nếp, vừng rang, đường phên, không khí dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn.
Những đôi bàn tay nhỏ nhắn của các con, bước đầu làm bánh còn nhiều bỡ ngỡ, vụng về nhưng dưới sự hướng dẫn của các cô, cùng với kĩ năng nặn đã có, các con đã nặn được những chiếc bánh thật tròn, đẹp. Các con đều cảm thấy thật vui và hào hứng, đặc biệt là đối với trẻ dù thật khó nhưng các con cũng đã rất cố gắng để nặn được những chiếc bánh cho riêng mình. Và thành quả cuối cùng là những đĩa bánh trôi nước thơm lừng mùi bột nếp, mùi đường phên, mùi vừng... Gương mặt bạn nào cũng tỏ rõ niềm hân hoan, vui thích khi được thưởng thức món bánh trôi nước mình tự làm ra vô cùng hấp dẫn trong niềm vui, niềm tự hào về bản thân. Dưới đây là một số hình ảnh của các con lớp MGN B2